5 điều cần biết về văn hoá Canada

Một trong những điều bạn phải làm quen khi học tập ở nước ngoài là văn hoá và tập quán của quốc gia đó. Chúng có thể khác hoàn toàn so với những gì bạn đã từng trải qua ở đất nước của mình. Đối với một số người, họ có thể mất một thời gian để cảm thấy thật sự thoải mái.. Nếu bạn đang có kế hoạch học tập tại Canada, dưới đây là một số điều bạn nên biết về nền văn hoá đất nước cũng như con người nơi đây.

1. Sự lịch thiệp tự nhiên

Người Canada thường được mệnh danh như những người thân thiện nhất thế giới. Và họ thực sự sống theo những gì được biết đến. Sự lịch thiệp là một phần quan trọng của nền văn hoá Canada và đừng ngạc nhiên khi bạn được mọi người chào đón nồng nhiệt. Họ sẽ mỉm cười với bạn trên đường phố, hỏi bạn thăm sức khỏe của bạn và thậm chí bắt chuyện hết sức tự nhiên với bạn trong các cửa hàng và nhà hàng. Bạn có thể thấy hơi ngột ngạt lúc đầu nhưng bạn sẽ sớm quen thôi. Và đừng quên phải lịch sự trở lại nhé!

Cre: QDT.com

2. Thể thao

Người Canada yêu thích thể thao và một trong những môn được chơi,  được xem và được nói về nhiều nhất là khúc côn cầu. Dù bạn học tập ở đâu trên đất nước này, hãy chắc chắn làm quen với đội khúc côn cầu địa phương. Đi đến và xem môn thể thao này sẽ giúp bạn hòa nhập vào văn hoá Canada và không nghi ngờ gì bạn chắc chắn sẽ làm quen được với rất nhiều bạn mới đấy!

Cre: Moving 2 Canada

3. Mật Phong

Canada sản xuất 80% mật phong của thế giới và nó là một phần quan trọng của nền văn hoá quốc gia này. Lá phong cũng được trang trọng in trên lá cờ của họ. Đừng quên thử loại mật độc đáo này khi ở Canada nhé. Gợi ý cho bạn là Tim Hortons được biết đến như chuỗi thức ăn nổi tiếng của Canada, nơi bạn có thể thử các loại bánh cùng với mật phong và một số món ăn sáng khác!

Cre: Quinhon11.com

4. Ngày Canada

Ngày Canada là ngày quốc gia của Canada để kỷ niệm ngày nước này khai sinh. Ngày 1 tháng 7 mỗi năm, bạn sẽ được chứng kiến một loạt các hoạt động kỉ niệm và các lễ diễu hành trên khắp đất nước. Mọi người sẽ được nghỉ đề chào đón lễ kỉ niệm quan trọng này. Và đó là một ngày tuyệt vời để bạn khám khá và học hỏi về nền lịch sử phong phú của Canada đấy!

Cre: tugo.com.vn

5. Ngôn ngữ

Hai ngôn ngữ thường được sử dụng ở Canada là Tiếng Anh và tiếng Pháp. Tùy thuộc vào nơi bạn học tập, ngôn ngữ này có thể chiếm ưu thế hơn ngôn ngữ kia nhưng hầu hết mọi người sẽ nói và hiểu tiếng Anh. Mặc dù tiếng này sẽ được dùng trong các bài giảng và lớp học, nhưng cũng đừng ngạc nhiên khi nghe tiếng Pháp quanh trường hoặc quanh thành phố của mình nhé!

No Comments

Post A Comment