3 bước đăng ký vào các trường tại Canada

Đăng kí theo học tại các trường đại học ở Canada có thể là một quá trình đầy cạnh tranh, và nhà trường thường chấp nhận nhiều đơn từ các sinh viên triển vọng hơn chỉ tiêu cho phép. Các chương trình có thể có hạn ngạch hoặc tuyển sinh hạn chế, và các ủy ban tuyển sinh sử dụng cả hai yếu tố khách quan và chủ quan trong quá trình nộp đơn để xác định sinh viên nào xứng đáng được học tại trường.

Vậy làm thế nào để đăng kí?

Bước 1: Xác định những gì được yêu cầu

Các trường đại học ở Canada đều đặt ra các yêu cầu tuyển sinh riêng. Một khi bạn đã quyết định trường mình sẽ theo học, liên hệ với phòng đăng ký hoặc văn phòng tuyển sinh tại trường đó để tìm hiểu chính xác những gì được yêu cầu trong đơn đăng kí của họ. Hầu hết các trường đại học Canada cung cấp thông tin này trực tuyến và thường dành một góc trên trang web  cung cấp các thông tin về nhu cầu tuyển sinh đối với sinh viên quốc tế.
Yêu cầu và các tài liệu hỗ trợ
Hầu hết các chương trình đại học và cao đẳng đều có mức phí nhập học tối thiểu và các yêu cầu cụ thể. Do đó, hồ sơ được yêu cầu bao gồm bản sao học bạ trung học chính thức (hoặc bảng điểm sau trung học, nếu có). Ngoài ra, thư giới thiệu, bài luận, sơ yếu lý lịch, giấy kiểm tra sức khỏe, giấy xác minh không có tiền án tiền sự, v.v … cũng sẽ được yêu cầu tùy thuộc quy định của một tổ chức hoặc chương trình cụ thể. Mỗi trường đại học sẽ cung cấp các hướng dẫn chi tiết cụ thể về những gì họ yêu cầu. Sinh viên quốc tế thường phải nộp bằng chứng nhận trình độ thông thạo tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra ngôn ngữ chuẩn hóa. Các trường đại học khác nhau chấp nhận các bài kiểm tra khác nhau và yêu cầu các điểm khác nhau.
Sinh viên quốc tế cũng phải chứng tỏ rằng chất lượng giáo dục mà họ nhận được tương đương với các cơ sở  giáo dục của Canada. Các trường đại học ở Canada đều có tiêu chuẩn riêng để công nhận bằng cấp của sinh viên quốc tế. Vì vậy, hãy liên lạc với văn phòng tuyển sinh của trường để hỏi về quy trình đánh giá trình độ sinh viên quốc tế. Họ sẽ thông báo cho bạn về các yêu cầu dịch khi dịch tài liệu của bạn sang tiếng Anh và những bằng cấp mà họ công nhận. Các ứng viên cũng có thể liên hệ Trung tâm Thông tin Chứng chỉ Quốc tế Canada (CICIC) để biết thêm thông tin. Một số sinh viên quốc tế chọn liên hệ các dịch vụ đánh giá chất lượng quốc tế được liệt kê dưới đây. Các cơ quan này tính phí từ khoảng $ 100 đến $ 200 C $.

  • Ontario: Dịch vụ Giáo dục Thế giới (WES); Dịch vụ Giáo dục So Sánh (CES); Dịch vụ đánh giá chứng chỉ quốc tế của Canada (ICAS)
  • Alberta: Dịch vụ đánh giá chất lượng quốc tế (IQAS)
  • British Columbia: Dịch vụ Đánh giá Chứng chỉ Quốc tế (ICES)
  • Manitoba: Dịch vụ Thẩm Định Chứng Nhận Học Vấn – Manitoba (ACAS)
  • Québec: Trung tâm đào tạo chuyên sâu về tài chính của công ty du lịch Québec (CEFAHQ)
  • Saskatchewan: Dịch vụ đánh giá chất lượng quốc tế (IQAS)
  • Các vùng lãnh thổ Tây Bắc: Dịch vụ đánh giá chất lượng quốc tế (IQAS)
  • Các tỉnh và vùng lãnh thổ khác: Đối với các dịch vụ thẩm định chứng chỉ ở New Brunswick, Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island, Nunavut hoặc Yukon, hãy liên hệ với bất kỳ văn phòng nào ở trên.

Bước 2: Chọn thời điểm đăng kí

Các trường đại học Canada có tính cạnh tranh và phổ biến; Do đó, cần chuẩn bị và đăng kí sớm. Nói chung, sinh viên quốc tế nên nộp đơn vào các trường đại học Canada trước tám tháng tình tới ngày học dự kiến ​​(thường vào tháng 9 hoặc tháng 1), Tuy nhiên, nhiều trường đại học vẫn xem xét hồ sơ của sinh viên quốc tế trong suốt cả năm. Một số trường đại học ở Canada có thời hạn đăng kí cụ thể cho sinh viên quốc tế khác với thời hạn của sinh viên địa phương, do đó hãy chắc chắn để tìm ra thời hạn đăng kí của bạn.

Bước 3: Nộp đơn

Nhiều đơn đăng kí của các trường Đại học Canada bao gồm việc tải xuống một mẫu đơn đăng ký đại học trực tuyến và gửi nó qua đường bưu điện hoặc điện tử cùng với các hồ sơ hỗ trợ được mô tả trong phần trên. Bước này thường bao gồm việc nộp một khoản phí không hoàn lại (thường từ 50 đến 100 đô la) mà phải được gửi đến trường trước thời hạn cụ thể. Đối với các trường đại học trên địa bàn tỉnh Ontario, đơn đăng ký được gửi đến trang web của trung tâm tuyển sinh đại học của tỉnh, với các hồ sơ được gửi trực tiếp tới các trường vào đúng thời hạn quy định. Nếu bạn đang nộp đơn thông qua bưu điện, hãy chắc chắn dự tính thời gian để hồ sơ đến được với trường của bạn theo đúng thời hạn quy định.
Nếu đơn của bạn được chấp nhận, trường đại học sẽ gửi cho bạn thư đề nghị nhập học. Một khi bạn chấp nhận đề nghị nhập học, trường sẽ gửi cho bạn một thư chấp nhận chính thức.

Nguồn: http://www.schoolsincanada.com

No Comments

Post A Comment