4 sai lầm nên tránh khi nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ

Được nhận vào một trường đại học danh tiếng ở Mỹ là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Trong đó, quá trình làm hồ sơ ứng tuyển rất quan trọng. Để tăng khả năng trúng tuyển, các bạn trẻ cần tránh một số sai lầm hay gặp.

1. Bắt đầu quá muộn

Bài luận kèm theo bộ hồ sơ nộp vào các trường đại học có ý nghĩa rất quan trọng đến khả năng trúng tuyển của sinh viên. Do đó, sinh viên phải tranh thủ viết càng sớm càng tốt, không nên đợi nước tới chân mới nhảy. Thời gian lý tưởng để chuẩn bị bài luận tối thiểu là 1 tháng, theo Business Insider.

2. Nội dung bài luận chung chung

Thông thường, cán bộ tuyển sinh chỉ dành vài phút để đọc bộ hồ sơ ứng viên. Vì thế, một bài luận xuất sắc, tạo được nét khác biệt có vai trò rất quan trọng.
Nó phải tiết lộ cho hội đồng tuyển sinh một điểm gì đó độc đáo ở bạn cũng như giá trị bạn sẽ mang lại cho trường.

3. Tham gia quá nhiều hoạt động ngoại khóa

Nhiều người nghĩ rằng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa sẽ giúp tăng khả năng được nhận vào các trường đại học lớn ở Mỹ. Nhiều bạn trẻ đã tham gia hàng chục câu lạc bộ, chơi vài môn thể thao, dành nhiều thời gian làm tình nguyện.
Trong thực tế, trường đại học sẽ không đánh giá cao điều này. Nó cho thấy thật ra sinh viên đang không biết cái mình thực sự muốn. Thay vào đó, hãy tập trung vào một số hoạt động mà bản thân thực sự thích.

4. Ngại khoe khoang

Các bộ hồ sơ ứng tuyển vào đại học Mỹ là nơi bạn phải khoe các thành tích của mình. Đừng ngại làm điều đó. Đừng nói chung chung mà hãy kể cụ thể từng thành tích đó là gì.

(Theo Thanh Niên)
No Comments

Post A Comment