6 mẹo cần biết khi phỏng vấn xin VISA Mỹ

Tất cả chúng ta đều biết rằng trên thực tế kết quả phỏng vấn visa rất khó lường. Trong hai người cùng phỏng vấn vào một ngày, người có tài năng vượt trội và nền tảng tài chính tốt có thể bị từ chối, trong khi người có ít tài năng hơn và tài chính thấp hơn vẫn có thể được nhận.
Phỏng vấn Visa là sự tương tác trực tiếp giữa hai cá nhân. Rõ ràng cho dù bạn chứng minh được mức độ an toàn tài chính và nền tảng giáo dục của bạn như thế nào với nhân viên thị thực, nhân tố con người đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các cuộc phỏng vấn này. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt là cực kỳ quan trọng và chắc chắn nó là một lợi thế bổ sung cho một kết quả visa như mong muốn.
Vậy, những yếu tố nào ảnh hưởng đến một cuộc phỏng vấn visa thành công?

1. Gây ấn tượng đầu tiên

Một cuộc phỏng vấn visa không bắt đầu với câu hỏi đầu tiên mà nó bắt đầu ngay khi bạn gặp mặt trực tiếp với người phỏng vấn. Vì vậy, ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cố vấn đánh giá các ứng cử viên thông qua giao tiếp phi ngôn ngữ cũng nhiều như giao tiếp bằng lời nói.
Nụ cười: Nụ cười là tài sản lớn nhất của bạn. Nụ cười tự tin trong suốt cuộc phỏng vấn cho thấy bạn có triển vọng. Nó kết nối bạn với người phỏng vấn và cho họ biết rằng bạn rất thân thiện, cởi mở và chân thành.
Giao tiếp bằng mắt: Giao tiếp bằng mắt với các cố vấn là vô cùng quan trọng. Nếu bạn nhìn xuống hoặc đảo mắt xung quanh sẽ tạo một ấn tượng tiêu cực rằng bạn không tự tin, căng thẳng hoặc thậm chí là thô lỗ. Giao tiếp bằng mắt thể hiện sự nhiệt tình, niềm đam mê và sự quan tâm của bạn. Đừng bỏ qua điều này nhé!
Tư thế: Tư thế đúng là dấu hiệu tích cực của sự tự tin và sự cân bằng. Hít một hơi thật sâu và đứng thẳng. Tư thế tốt truyền đạt sự tự tin, niềm đam mê và tinh thần của bạn.

2. Trang phục

Ngoại hình đóng vai trò cho thấy bạn rất nghiêm túc với cuộc phỏng vấn. Ngoại hình không phải là tất cả mọi thứ, nhưng đủ quan trọng để xem xét và ưu tiên. Bạn không nên đi đến phỏng vấn mà chưa chắc chắn bản thân phải thật gọn gàng và trông chuyên nghiệp. Một trang phục đẹp góp phần tạo nên kết quả triển vọng. Tránh trang điểm quá nhiều, cũng không nên mang nhiều trang sức, cũng đừng lạm dụng nước hoa, và tuyệt đối không nhai kẹo cao su bạn nhé.

3. Giao tiếp rành mạch là cực kì quan trọng

Cách giao tiếp chắc chắn là một yếu tố quan trọng trong cuộc phỏng vấn. Giao tiếp hiệu quả tạo ra một hình ảnh tích cực và tăng cơ hội thành công của bạn. Vì vậy, hãy truyền đạt ý của mình thật rõ ràng và chính xác. Tránh sử dụng các từ như ‘like’, ‘Um’, hoặc ‘I guess’ (tôi đoán là) trong khi nói. Hãy thật chú ý đến các câu hỏi của cố vấn và trả lời một cách từ tốn và hợp lý. Nếu có thể, bạn hãy thực hành nói tiếng Anh với người bản ngữ trước cuộc phỏng vấn. Điều này có thể giúp bạn. Tóm lại, giao tiếp rõ ràng là yếu tố quan trọng để phỏng vấn thành công.

4. Thời gian

Thông thường, phỏng vấn visa không kéo dài lâu, nếu bạn may mắn, thậm chí chưa đầy hai phút. Do có nhiều ứng viên xin thị thực, các cố vấn cực kỳ bận rộn và sẽ cố gắng phỏng vấn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì thế, trả lời ngắn gọn và súc tích. Tận dụng tối đa thời gian ít ỏi để trả lời câu hỏi thật thông minh và hiệu quả nhé.

5. Đừng để sự sợ hãi lấn lướt

Một chút lo lắng là rất bình thường. Áp lực phải thể hiện tốt trong cuộc phỏng vấn có thể dẫn đến lo lắng, nhưng đừng để nó làm hỏng cuộc phỏng vấn xin visa của bạn. Hãy nhớ thư giãn và chỉ là chính mình thôi. Đừng để sự sợ hãi kiểm soát bạn tâm trí và lời nói của bạn. Điều này có thể được khắc phục thông qua việc chuẩn bị thật chu đáo.

6. Chuẩn bị là điều bắt buộc

Nếu ước mơ của bạn là đến Mỹ học tập, tất cả bắt đầu ngay tại đây – Sự chuẩn bị. Dù tài chính và nền tảng giáo dục tốt có bảo đảm cho bạn, thì sự chuẩn bị là điều tất yếu. Hãy hiểu rõ chương trình học và chương trình đó phù hợp với bạn như thế nào – Bạn càng hiểu nhiều về chương trình, câu trả lời sẽ tập trung vào ý chính nhiều hơn. Bạn phải chứng minh rằng mình có đủ kỹ năng, nền tảng và khả năng để học tập hoặc làm việc thật tốt ở Mỹ. Các cuộc phỏng vấn xin visa thành công không chỉ dựa trên hồ sơ hay nền tảng tài chính và giáo dục.
Cá tính, sự nhiệt tình, sự tự tin, quan điểm tích cực, vẻ ngoài lịch sự và giao tiếp rành mạch là những yếu tố quan trọng trong một cuộc phỏng vấn visa.

(Nguồn: Sưu tầm)

No Comments

Post A Comment