4 mẹo giúp sinh viên dễ tìm việc hơn sau tốt nghiệp

Để có được công việc tốt, bạn thường phải ganh đua với rất nhiều người. Không hẳn bảng điểm đẹp, có trong tay tấm bằng tốt sẽ quyết định ai là người được nhà tuyển dụng lựa chọn.

Các công việc có thể yêu cầu kinh nghiệm làm việc ở sinh viên mới tốt nghiệp. Nhưng thực tế là không cần quá nhiều. Do mới tốt nghiệp, thông thường, bạn chỉ có kinh nghiệm ở những dự án hay các công việc ngắn hạn khi còn là sinh viên, theo The Independent.
Vì thế, thiếu kinh nghiệm chưa hẳn là lý do khiến bạn thất nghiệp sau tốt nghiệp. Theo các chuyên gia, để mau có việc, các bạn trẻ cần biết những điều sau:

1. Lĩnh vực đó là ước mơ của bạn

Nếu không thể hiện được đam mê với lĩnh vực đó trong CV (bản lý lịch) của mình thì bạn có thể sẽ mất đi cơ hội. Trong nhiều vị trí công việc có triển vọng thì nhiều người trúng tuyển đều thể hiện được đam mê trong suốt quá trình học tập, làm việc của họ.

2. Nghiên cứu một cách nghiêm túc

Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng công ty và ngành bạn sẽ làm việc. Tập trung vào những vấn đề đang là thách thức, hạn chế trong lĩnh vực đó. Tìm hiểu xem những thách thức đó có ý nghĩa gì với công ty của bạn.
Nếu bạn không phát hiện được ngành nghề đó đang có vấn đề gì thì chứng tỏ bạn mù tịt và không hiểu gì về nó. Hãy đọc sách, báo, các tạp chí chuyên ngành và chọn cho mình một góc nhìn riêng.

3. Đừng nghĩ phải có bằng mới xin việc được

Trong mắt nhiều nhà tuyển dụng, tấm bằng đại học không phải là thước đo giá trị của bạn. Có những công ty sẵn sàng trao cho sinh viên cơ hội công bằng như những người đã có bằng cử nhân. Nếu bạn có khả năng thì hãy đón nhận cơ hội công việc dù chưa tốt nghiệp.

4. Đừng ngần ngại nói suy nghĩ của mình

Cởi mở và trung thực là những cách tốt nhất để tạo ấn tượng và nhận được sự tôn trọng của người khác. Bạn sẽ có những suy nghĩ “khác thường”, đừng ngại mà hãy bày tỏ với nhà tuyển dụng.
Các công ty luôn cần ý kiến và cần người có chính kiến, chứ không phải kẻ hay đưa ra những ý kiến chung chung. Nếu bạn có suy nghĩ nào đó mình không chắc chắn, bạn có thể giữ lại nhưng điều này cũng đồng nghĩa là bạn đang giữ những phẩm chất tốt nhất của mình.
(Theo Thanh Niên)
No Comments

Post A Comment