5 bước để học tập tại Hoa Kỳ

Cho dù bạn có kế hoạch theo đuổi một chương trình học ngắn hạn hay dài hạn, dưới đây là 5 bước để đến gần mục tiêu của bạn hơn.

 

BƯỚC 1: Tìm hiểu rõ nhu cầu du học của bạn

 

Bước đầu tiên để học tập tại Hoa Kỳ là nghiên cứu kĩ lưỡng để tìm một trường cao đẳng hoặc đại học phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Bạn không nên cố gắng khiến bản thân phải trở nên phù hợp với một trường nào đó, điều quan trọng là tìm trường phù hợp với những ưu tiên và mục tiêu dài hạn của bản thân.

Hãy nhớ rằng không có hệ thống xếp hạng chính thức nào tồn tại cho các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ. Trường cao đẳng hay đại học tốt nhất là trường tốt nhất cho bạn và đáp ứng được các yêu cầu về học tập, tài chính và cá nhân mà bản thân đặt ra.

Chuẩn bị it nhất từ ​​12 đến 18 tháng trước năm học mà bạn hy vọng theo học tại một trường cao đẳng hoặc đại học ở Hoa Kỳ. Bắt đầu bằng cách trả lời các câu hỏi cơ bản sau:

 

  • Tại sao bạn lại muốn học tập tại Hoa Kỳ?
  • Bạn sẽ phù hợp nhất ở đâu?
  • Các trường cao đẳng hoặc đại học nào sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn?
  • Bạn có cần hỗ trợ tài chính không?
  • Thời hạn áp dụng và trợ cấp tài chính là gì?
  • Bạn muốn ở đâu tại Hoa Kỳ?

 

Xác định bậc học của bạn (ví dụ: đại học, sau đại học, v.v …) để tìm hiểu thêm về cách chọn trường và chọn ngành phù hợp. Xin lưu ý rằng các trường mà bạn nộp đơn phải được Chương trình Trao đổi Sinh viên Hoa Kỳ (SEVP) chứng nhận. Bạn có thể tìm thấy danh sách các trường được chứng nhận trên trang web của Cục Nghiên cứu An ninh Quốc gia Hoa Kỳ https://studyinthestates.dhs.gov/school-search

BƯỚC 2: Lập kế hoạch tài chính học tập

 

Bắt đầu lập kế hoạch tài chính của bạn càng sớm càng tốt. Mỗi năm sinh viên quốc tế nhận được một khoản hỗ trợ tài chính đáng kể cho các nghiên cứu của họ. Tuy nhiên, sự cạnh tranh là rất cao. Đơn xin trợ cấp tài chính đi cùng với đơn xin nhập học.

Khi muốn học tập tại Hoa Kỳ, đánh giá tài chính nên là ưu tiên số một của bạn. Cũng như bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn cần cân nhắc những gì tốt nhất cho mục tiêu học tập, mục tiêu nghề nghiệp và sở thích của mình.

Các tổ chức của Hoa Kỳ cung cấp một loạt các chương trình với nhiều mức học phí và lệ phí khác nhau. Đây là một quốc gia rộng lớn và chi phí sinh hoạt rất đa dạng. Chính vì thế, bạn cần phải đánh giá khả năng tài chính của mình và khả năng chi tiêu cho giáo dục và chi phí sinh hoạt của bản thân.

 

BƯỚC 3: Hoàn thành đơn đăng kí

 

Đăng kí học tập ở Mỹ là một công việc đòi hỏi thời gian và sự tập trung, bởi vì mỗi đơn đăng kí là khác nhau và nó bao gồm việc xin các đơn giới thiệu, viết bài luận, các kết quả nhất định trong các kỳ thi tiêu chuẩn được yêu cầu.

Hãy dành nhiều thời gian cho bước này để có được một kết quả thành công bạn nhé.

 

BƯỚC 4: Đăng ký Visa du học

 

Bạn đã đến Bước 4! Nộp đơn xin thị thực du học Mỹ. Các loại thị thực được cấp có 3 loại là F, J và M.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin liên quan đến thị thực trên trang web của Cục Lãnh sự Hoa Kỳ https://travel.state.gov//content/travel/en.html và Cục Nghiên cứu An ninh Quốc gia Hoa Kỳ https://studyinthestates.dhs.gov/students

Vì các cuộc phỏng vấn visa rất ngắn nên hãy cố gắng thuyết phục giám khảo bằng cách giải thích chi tiết lý do bạn muốn học tập tại Hoa Kỳ, cách bạn có thể tự chu cấp cho bản thân trong khi ở trường và kế hoạch của bạn khi kết thúc thời gian học tập ở Mỹ bạn nhé!

 

 BƯỚC 5: Chuẩn bị cho chuyến đi của bạn

 

Cuối cùng bạn đã đến bước 5! Chuẩn bị cho cuộc khởi hành của bạn!

Các yếu tố chính cho bước cuối cùng này bao gồm sắp xếp việc đi lại của bạn, tham dự buổi định hướng trước khi khởi hành tại trung tâm giáo dục Hoa Kỳ tại địa phương hoặc trực tuyến, thu thập các tài liệu và hồ sơ trước chuyến đi, cũng như báo cáo cho trường của bạn và tham dự các lớp học định hướng nghề nghiệp.

Bạn cũng nên kiểm tra trang web của trường thường xuyên để biết thêm thông tin chi tiết trước chuyến đi như thông tin về bảo hiểm sức khoẻ, nhiệt độ trung bình của địa phương trong năm, việc đi lại tại nơi học tập, nơi ở, vv.

Bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ hiện thực hoá giấc mơ du học Mỹ? Hãy gọi cho anh Tuấn theo số 0917.425.525 nhé!

Post a Comment

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.