3 bước để tìm trường đại học tốt nhất cho việc chuyển tiếp

3 bước để tìm trường đại học tốt nhất cho việc chuyển tiếp

Người ta nghĩ rằng, kẻ chiến thắng là kẻ không bao giờ từ bỏ bất kỳ điều nào mà họ bắt đầu. Tuy nhiên, sự thật cho thấy, tất cả những người thành công dường như đã phải thay đổi nhiều và thử rất nhiều con đường khác nhau. Khi không thể tiếp cận một cách, họ sẽ tìm ra một cách mới để làm việc hướng tới mục tiêu lâu dài của họ.

Nếu trường đại học hiện tại của bạn không đem lại những trải nghiệm xứng đang như bạn đã hy vọng, đừng vội từ bỏ! Thay vào đó, hãy chuyển sự tập trung sang một trường mới phù hợp với mong muốn của bạn.

 

 

1. Xác định vấn đề

Nếu bạn có ý định chuyển trường đại học, trước tiên hãy xác định lý do tại sao trường học hiện tại của bạn không phù hợp với bạn. Các vấn đề của bạn là học tập, xã hội hay là một hỗn hợp của cả hai?

Đối với việc học hành, vấn đề của bạn có thể là một khóa học chưa đủ thách thức hoặc là quá khó. Nếu bạn cảm thấy bạn không thể tiến bộ trong tất cả các lớp học của bạn, có thể đây là lúc để tìm một ngôi trường mà có thể thúc đẩy bạn thành công.

Dù sao, giáo dục đại học, không chỉ về việc sở bằng tấm tốt nghiệp, mà là xây dựng các bộ kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai. Để làm điều này, bạn cần một trường học có đủ thách thức bạn.

Mặt khác, nếu bạn liên tục gặp khó khăn trong các khóa học của bạn, ngay cả sau khi bạn đã làm việc chăm chỉ và hỏi các giảng viên của bạn về bài giảng trong giờ học thì bạn nên tìm một trường đại học phù hợp hơn cho bạn. Hoặc như một trường học quá dễ dàng sẽ không bao giờ giúp trau dồi kỹ năng của bạn, một trường đại học quá khó khăn sẽ ngăn chặn những nỗ lực của bạn cải thiện.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã thảo luận về những mối quan ngại này với một trong những giảng viên hoặc cố vấn học tập của bạn trước khi bạn đưa ra quyết định . Các giảng viên và cố vấn có thể giúp bạn xác định xem khóa học của bạn có phù hợp với bạn hay không và liệu nó sẽ giúp ích gì cho bạn không .

Cũng có thể là bạn đã khám phá ra một niềm đam mê đối với một vấn đề, ngành học mà trường  hiện tại của bạn có. Một số trường đại học có hồ sơ theo dõi tuyệt vời để định hướng học sinh vào các trường luật, các trường y hoặc các chương trình sau đại học cụ thể. Việc chuyển trường kịp thời có thể giúp bạn tiết kiệm được một năm học bổ sung để bắt kịp với bè bạn của mình.

Nếu bạn không cảm thấy hài lòng vì lý do xã hội, hãy dành thời gian để xác định chính xác nguyên nhân. Nếu bạn là một người hướng nội (sống nội tâm, khép kín) nhưng lại học một trường đại học liên bang lớn, bạn có lẽ sẽ thấy rằng một trường đại học nhỏ sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Biết chính xác những gì sai là bước đầu tiên trong việc tìm kiếm một con đường mới hướng tới mục tiêu của bạn.

 

 

2. Thu thập dữ liệu

Tiếp theo, lập một danh sách các tính năng tích cực và tiêu cực của trường hiện tại của bạn. So sánh danh sách đó với các thuộc tính mà bạn mong đợi khi áp dụng lần đầu

Bạn có thể thấy rằng một số khía cạnh quan trọng hơn hoặc ít quan trọng hơn bạn từng tưởng tượng. Có phải là việc tham dự một trường cao đẳng nhỏ ở một thị trấn nông thôn là quá buồn tẻ? Có phải bạn thường bị lạc khi sống trong một thành phố lớn xa nhà không?Hãy sử dụng những kiến ​​thức này để hướng tới một ngôi trường mới.

Sử dụng điểm số của bạn làm các điểm dữ liệu. Nói chuyện với các giảng viên về kết quả của bạn.

Thậm chí nếu bạn đã thể hiện kém trong lớp, đừng nên cảm thấy xấu hổ khi tham khảo ý kiến của họ. Nhiều giảng viên có nhiều mạng lưới chuyên nghiệp tại nhiều trường đại học khác nhau. Họ thường sẽ rất vui khi có thể giúp bạn tìm được một trường phù hợp với nhu cầu của bạn.

Các giảng viên hoặc các chuyên gia khác trong các dịch vụ tại trường – như các đại diện của trung tâm nghề nghiệp, cố vấn, trợ lý giảng dạy và những người khác – cũng có thể giúp đỡ nếu như điều khiến bạn cảm thấy bất mãn là do các yếu tố xã hội. Ít nhất, ngay cả khi họ không đưa ra các đề xuất cụ thể, họ sẽ có thể giúp bạn xác định những thứ bạn cần tìm trong một ngôi trường mà bạn cần tìm.

 

 

3. Tận dụng những kinh nghiệm hiện tại của bạn

Đừng nghĩ rằng những kinh nghiệm bạn đã học được từ trường đại học hiện tại của bạn là một sự phí phạm . Bởi vì, khi bạn đến một trường đào tạo chuyển tiếp, bạn sẽ biết mình đang cần gì để đặt ra những câu hỏi quan trọng về ngôi trường sắp tới. Hãy tự liệt kê các điểm tích cực và tiêu cực của bản thân, và kiểm tra xem là trường bạn định chuyển tới liệu có phù hợp với bản thân hay không

Bạn cũng có thể xem lại các ấn phẩm quản cáo hiện tại của trường. So sánh chúng với trải nghiệm thực tế của bạn. Sử dụng những khác biệt này để đánh giá chặt chẽ các ấn phẩm quản cáo mà các trường học trong danh sách của bạn.

Khi bạn làm việc qua các bước này, hãy tập hợp một danh sách ba hoặc bốn trường đại học mục tiêu. Với những kinh nghiệm đã có trong quá khứ, bạn nên có một ý tưởng rõ ràng hơn về trường học nào là tốt nhất cho bạn.

Đừng quá lo lắng về việc tiếp cận điều gì đó an toàn trong khoảng thời gian này. Khi đã ít lo lắng hơn về việc nhập học, bạn có thể đi thẳng vào một trường mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với bản thân mình. Và hãy nhớ rằng, không có gì đáng xấu hổ trong việc tự tạo ra một con đường mới.

 

 

Post a Comment

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.